Bí quyết sơn nhà

Hướng dẫn, tư vấn kinh nghiệm sơn nhà

Nhà đẹp và bền tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ chọn mua sơn nhà tốt, màu đẹp tới việc áp dụng đúng các bước sơn nhà đúng quy trình kỹ thuật sơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm chọn sơn và cách sơn nhà tốt-chuẩn.

 1. Chuẩn bị bề mặt trước khi bả bột trét tường

Giúp gia chủ tiết kiệm kha khá chi phí đầu tư khi chuẩn bị được bề mặt sơn tốt bề mặt càng tốt thì thẩm mỹ và chất lượng màng sơn, tuổi thọ màng càng tốt. Bạn không phải sơn đi sơn lại nhiều lần.

 1. Đối với bề mặt mới:
 • Phải để tối thiểu 7 ngày sau khi thi công xong mới trét bột. Sơn HINO có trang bị máy đo độ ẩm tường để đảm bảo rằng tường đã khô sẵn sàng cho việc bả bột,
 • Loại bỏ các bụi bẩn, tạp chất, vữa thừa trên bề mặt trước khi tiến hành
 • Dùng khăn ướt lau nếu bề mặt bị bụi phấn. Sau đó để khô rồi tiến hành sơn tường nhà.
 1. Đối với bề mặt cũ
 • Nếu bề mặt cũ quét vôi thì bạn dùng chải sắt chà hoặc phun nước áp lực cao để lớp vôi được rửa sạch. Sau đó  dùng chổi, nước làm sạch phần vôi còn bám lại sau khi chà
 • Nếu bề mặt bị nấm mốc thì dùng dung dịch diệt nấm mốc để quét lên bề mặt. Sau đó chà nhám cho sạch và phẳng bề mặt cần sơn tường mới.
 1. Đối với bề mặt đã sơn
 • Trường hợp lớp sơn cũ chưa bị bóng tróc thì chà nhám sơ để loại bỏ vết bẩn, làm sạch lại là có thể sơn mới
 • Trường hợp lớp sơn cũ đã bị bong tróc thì phải cạo sạch lớp sơn cũ đi, kể cả phần còn bám chắc
 • Bề mặt bị nấm  mốc thì phải dùng dung dịch hóa học tẩy thật sạch, để khô và sau đó mới tiến hành sơn mới.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Bột trét trên website www.hinopaint.com tại menu “Sản phẩm”

 1. Sơn lót có cần thiết không?

Rất cần thiết bởi vai trò quan trọng của sơn lót là ngăn kiềm từ phía tường thấm ra ngoài ra làm hỏng màng sơn phủ, sơn lót còn là lớp tạo liên kết bám dính tốt cho màng sơn phủ lên tường, ngoài ra nếu không sử dụng sơn lót thì bạn phải dùng nhiều sơn phủ vì sơn phủ bị hút và lớp bột trét.

Sử dụng đúng từng loại sơn lót tương ứng với sơn phủ mà mình sử dụng

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Sơn lót trên website www.hinopaint.com tại menu “Sản phẩm”

 1. Kỹ thuật thi công sơn lót

Sơn tường nhà không thể thiếu sơn lót. Vậy khi tiến hành, bạn cần làm như thế nào?

 • Đối với bề mặt đẹp, bằng phẳng, không khuyết tật thì có thể sử dụng bất kể dụng cụ sơn nào. Còn đối với bề mặt lồi lõm góc cạnh thì phải sử dụng dụng cụ hợp lý, nên dùng súng phun hay cọ, còn với bề mặt bê tông thì nên dùng ru lô hoặc cọ.
 • Với tường mới phải để khô ráo hoàn toàn mới tiến hành sơn lót. Tiêu chuẩn thông thường là 1 lớp lót 2 lớp phủ.
 • Sử dụng đúng từng loại sơn lót tương ứng với sơn phủ mà mình sử dụng
 1. Thi công 2 lớp sơn phủ

Nếu sơn lót tạo nên chất lượng bền đẹp bên trong thì sơn phủ chính là tạo nên nét đẹp bên ngoài. Do đó, bạn cần sơn 2 lớp phủ để tường được chắc chắn, đồng màu hơn. Đặc biệt là ở những bề mặt không bằng phẳng thì sơn 2 lớp sơn lót là điều cần thiết của quy tắc sơn tường nhà.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm Sơn trên website www.hinopaint.com tại menu “Sản phẩm”

 1. Xác định lượng sơn cần thi công

Để xác định được lượng sơn tường nhà bạn cần biết diện tích tường và độ phủ. Độ phủ chính là số m2 mà 1 lít sơn được. Độ phủ này thường mang tính tương đối, bởi nó còn phụ thuộc vào bề mặt sơn. Bề mặt đẹp thì độ phủ lớn, bề mặt lồi lõm thì độ phủ thấp hơn. Dưới dây là cách xác định lượng sơn cần cho thi công sơn.

Bạn có thể tham khảo TƯ VẤN KINH NGHIỆM VÀ HƯỚNG DẪN TÍNH DIỆN TÍCH SƠN NHÀ VÀ LƯỢNG SƠN CẦN MUA CHO NHÀ PHỐ - BIỆT THỰ trên website www.hinopaint.com tại menu “Hổ trợ”


 

Liên hệ (028) 3636 7727 “Tổng đài Trung tâm tư vấn và Dịch vụ khách hàng” sơn HINO hoặc các Đại lý của Sơn HINO để được tư vấn về lượng sơn, màu sắc và sơn thử màu phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Share article:
Tính toán lượng sơn

Tính toán lượng sơn

22/01/21
Để tính lượng sơn cần mua cho ngôi Nhà phố hoặc Biệt thự, ta cần tính diện tích sơn tường Nội thất và Ngoại thất, sau đó ta mới tính tiếp lượng sơn cần sử dụng tương ứng cho sơn tường Nội thất và Ngoại thất, dưới đây là hướng dẫn tham khảo và ví dụ để tính các bước nói trên:
Tư vấn màu sắc

Tư vấn màu sắc

22/01/21
Màu sơn không chỉ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, thậm chí còn tạo nên giá trị cho cả công trình cũng như những hiệu quả phong thủy cho chính gia chủ. Tuy nhiên nhiều người vẫn khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc làm sao để chọn được màu sơn ưng ý.