Tư vấn màu sắc

Tư vấn kinh nghiệm và hướng dẫn chọn màu sơn cho nhà đẹp

Màu sơn không chỉ giúp tạo nên tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, thậm chí còn tạo nên giá trị cho cả công trình cũng như những hiệu quả phong thủy cho chính gia chủ. Tuy nhiên nhiều người vẫn khó khăn trong việc lựa chọn màu sắc làm sao để chọn được màu sơn ưng ý.

Phối màu đẹp sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ gấp nhiều lần, một ngôi nhà đẹp cũng giống như một bức tranh vậy. Chính vì vậy khi bạn muốn tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà của mình, bạn không chỉ chú tâm vào việc đâu là màu sơn nhà đẹp nổi bật hay tìm xem đâu là xu hướng màu sơn nhà đẹp nhất hiện nay. 

Muốn tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà bạn chắc chắn phải tìm hiểu và nắm được các nguyên tắc phối màu sơn nhà cơ bản nhất. Việc phối màu có thể được xem như là một “phép thuật” sẽ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên điều này chỉ được tạo ra khi bạn biết cách chọn màu sơn nhà phù hợp và biết cách phối màu sơn nhà sao cho chúng trở nên hài hòa và ấn tượng.

Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phải làm như thế nào để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Các cách để chọn được màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn

 • Chọn phối màu sơn online, SẮC MÀU HINO
 • Chọn màu theo phong cách kiến trúc
 • Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

 1. Chọn phối màu sơn online

Hiện nay Sơn HINO có hệ thống phối màu - chọn màu sơn online trên trang web www.hinopaint.com , vào trang Bảng màu để tiến hành chọn màu online. Ở trang Bảng màu của HINO paint bạn có thể chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn trên cơ sở hàng ngàn màu đã được số hóa đồng nhất so với thực tế cùng với hình ảnh phối cảnh thực tế được trực tuyến và thay đổi tức thì màu sắc sơn mà bạn lướt chọn với hàng ngàn màu sắc khác nhau, bạn sẽ chọn ra màu sơn ưng ý nhất.

Thường chúng ta sẽ có 7 màu chính, đó là: đỏ, da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím. Thế nhưng trên thực tế mỗi màu sắc này lại có thể được thể hiện ở những sắc thái khác nhau thậm chí là chúng còn kết hợp với nhau để tạo ra những dải màu mới mẻ. Chính điều này khiến cho sắc màu trở thành một điều gì đó rất thú vị,đẹp và quyến rũ trong cuộc sống.

Sau khi chọn được màu sơn, bạn liên hệ đại lý sơn HINO gần nhất để được xem bảng màu thực tế HINO và pha sơn thử màu để hiện thực hóa màu sắc ưng ý lên ngôi nhà của bạn. Hoặc liên hệ (028) 3636 7727 “Tổng đài Trung tâm tư vấn và Dịch vụ khách hàng” sơn HINO để được hướng dẫn.

2. Phối chọn màu dựa theo phong cách kiến trúc và không gian sử dụng

Phong cách kiến trúc của ngôi nhà chính là một yếu tố vô cùng quan trọng để bạn dựa vào và xây dựng những ý tưởng phối màu sơn nhà đẹp. Chẳng hạn như:

 • Một ngôi nhà chữ L được xây dựng theo lối phong cách hiện đại nên được phối các màu sơn sáng màu (các tông màu liền kề sáng hoặc là sử dụng các màu sáng tương phản). Bạn không nên sử dụng màu nâu gỗ trong không gian kiến trúc này bởi nó gợi cảm giác liên kết với sự truyền thống, cổ điển. Việc sử dụng những màu đơn sắc cho các phần không gian khác nhau cũng sẽ tạo nên sự hiện đại tối giản rất cuốn hút. 

 Hình mẫu nhà chữ L

 • Một căn nhà cấp 4 khi xây dựng theo phong cách retro (hoài niệm, xưa cũ) không nên sử dụng quá ít màu sắc. Phối màu sơn nhà cấp 4 theo phong cách này nên sử dụng các tông màu trầm ấm, cũng có thể sử dụng cả tông lạnh nhưng phải kết hợp với nhau mật thiết (kiểu đa xem) tránh sự rời rạc. Chẳng hạn như ngay trong phòng khách bạn có thể chọn 1 mặt sơn tường màu xám, và 3 mặt tường còn lại là màu vàng trầm, đậm với màu nâu và cả màu xanh dương trầm nữa. 

 Hình mẫu nhà cấp 4

 Khi tìm hiểu về các cách phối màu sơn nhà đẹp, bạn chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố ánh sáng. Bởi lẽ dù bạn có chọn màu sơn đẹp thế nào nếu nó không phù hợp với ánh sáng thì mọi “ý đồ” của bạn có thể bị phá hỏng. 

 • Trong không gian lấy sáng mạnh, màu sắc khi sơn lên sẽ bị nhạt đi nhiều.
 • Ngược lại khi không gian nhỏ hơn, lấy sáng yếu hơn thì màu sắc sẽ trông có vẻ đậm nét hơn. 
 • Chính vì vậy khi muốn chọn các màu sơn nhà đẹp cho không gian nhà bạn bạn hãy xem đó là khu vực có ánh sáng mạnh hay yếu. Từ đó bạn sẽ chọn được sắc thái màu phù hợp nhất cho không gian đó. 

 Hình mẫu nhà có ánh sáng

 3. Chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Nhà cửa là vốn dĩ là một yếu tố phong thủy, nó tạo ra ảnh hưởng và cũng chịu ảnh hưởng từ ngũ hành và tuổi của gia chủ. Chính vì điều này mà khi chọn màu sơn nhà, nhiều người đều muốn chọn những màu sơn nhà đẹp và hợp với phong thủy ngũ hành.

Việc lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi hay chọn màu sơn theo phong thủy là điều không hề đơn giản. Bởi nhiều người không có quá nhiều hiểu biết về phương diện này. Vậy bạn có muốn biết màu sơn nhà hợp tuổi bính dần hay màu sơn hợp mệnh Hỏa (tuổi Bính Dần là mệnh Hỏa) là màu gì? Mệnh Thổ, Kim, Mộc, Thủy hợp màu gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây. 

Người mệnh Kim nên dùng màu sơn gì?

Những loại màu sơn nhà cho người mệnh kim:

 • Nên sử dụng màu sơn là các màu bản mệnh: trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương
 • Cũng có thể sử dụng màu bản mệnh của mệnh Thổ: nâu, cam và các sắc thái tương đương. 
 • Tránh dùng màu bản mệnh của mệnh Hỏa: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương

Người mệnh Thủy nên dùng màu sơn gì? 

Những màu sơn nhà cho người mệnh thủy nên dùng là:

 • Màu bản mệnh: Các màu xanh dương và các sắc thái màu khác nhau của màu này
 • Màu bản mệnh của mệnh Kim: trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương
 • Những màu mà mệnh Thủy nên tránh là các màu bản mệnh của mệnh Thổ: nâu, cam và các sắc thái tương đương. 

 Người mệnh Hỏa nên dùng màu sơn gì?

Những màu sơn nhà cho người mệnh hỏa nên dùng là:

 • Màu bản mệnh: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương
 • Màu bản mệnh của mệnh Mộc: Các màu xanh lá cây và các sắc thái màu khác nhau của màu này
 • Những màu mà mệnh Hỏa  nên tránh là các màu bản mệnh của mệnh Thủy: Các màu xanh dương và các sắc thái màu khác nhau của màu này.

 Người mệnh Thổ nên dùng màu sơn gì?

Những màu sơn nhà cho người mệnh thổ nên dùng là:

 • Màu bản mệnh: nâu, cam và các sắc thái tương đương. 
 • Màu bản mệnh của mệnh Hỏa: đỏ, hồng và các sắc thái tương đương
 • Khi  chọn màu sơn nhà theo mệnh thổ  bạn nên tránh màu bản mệnh của mệnh Mộc: Các màu xanh lá cây và các sắc thái màu khác nhau của màu này.

 Người mệnh Mộc nên dùng màu sơn gì?

Những màu sơn nhà cho người mệnh mộc nên dùng là:

 • Màu bản mệnh: Các màu xanh lá cây và các sắc thái màu khác nhau của màu này.
 • Màu bản mệnh của mệnh Thủy: ác màu xanh dương và các sắc thái màu khác nhau của màu này
 • Khi  chọn những màu sơn nhà đẹp nhất cho mệnh Mộc  bạn nên tránh màu bản mệnh của mệnh Kim: trắng, xám, vàng và các sắc thái màu tương đương.


Liên hệ (028) 3636 7727 “Tổng đài Trung tâm tư vấn và Dịch vụ khách hàng” sơn HINO hoặc các Đại lý của Sơn HINO để được tư vấn về lượng sơn, màu sắc và sơn thử màu phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

 

Share article:
Tính toán lượng sơn

Tính toán lượng sơn

22/01/21
Để tính lượng sơn cần mua cho ngôi Nhà phố hoặc Biệt thự, ta cần tính diện tích sơn tường Nội thất và Ngoại thất, sau đó ta mới tính tiếp lượng sơn cần sử dụng tương ứng cho sơn tường Nội thất và Ngoại thất, dưới đây là hướng dẫn tham khảo và ví dụ để tính các bước nói trên:
Bí quyết sơn nhà

Bí quyết sơn nhà

22/01/21
Nhà đẹp và bền tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ chọn mua sơn nhà tốt, màu đẹp tới việc áp dụng đúng các bước sơn nhà đúng quy trình kỹ thuật sơn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm chọn sơn và cách sơn nhà tốt-chuẩn.